Khám Phá, - 17/11/2015 02:52 PM
Audi đang lên một kế hoạch phát triển công nghệ sạc không dây dành cho các dòng ô tô điện với chi phí đầu tư khoa học và tiện ích trong tương lai.

Theo đó, công nghệ mới này áp dụng khái niệm cảm ứng điện từ xoay chiều bằng cuộn thứ cấp bắt ngang qua các lớp đệm không khí bên trong xe, có nghĩa là sử dụng bộ đổi pha chuyển từ dòng điện xoay chiều thành dòng điện một chiều để cung cấp cho hệ thống điện áp cao.

Hiện tại, hệ thống này yêu cầu người lái phải biết điều chỉnh bộ phận sạc tiếp xúc đúng với nguồn sạc dưới đất, đặc biệt là khoảng hở giữa bộ phận sạc và thân xe được đảm bảo an toàn cũng như không gây ảnh hưởng chập điện xung quanh.

Audi sẽ phát triển hệ thống tiếp theo linh hoạt hơn, cho phép người lái có thể điều khiển quá trình sạc chỉ bằng chiếc smartphone trên tay mà không cần phải ngồi vào phương tiện.

Thế hệ đầu tiên của công nghệ sạc mới này sử dụng dòng điện 16 Ampe đủ để sản sinh ra nguồn cung cấp 3600 Watt trong mỗi lần sạc và được áp dụng tại nhà của chủ xe. Riêng thế hệ tiếp theo để tạo ra một nguồn điện lớn hơn 11.000 Watt vẫn đang trong quá trình nghiên cứu, dự kiến sẽ đưa vào áp dụng trong các ngành công nghiệp hoặc phục vụ trên đường phố.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.