Khám Phá - 13/05/2019 5:29 PM
Một vài người dùng ở Anh và Mỹ đã phàn nàn về hệ thống Connected Drive của BMW. Việc mất tín hiệu ảnh hưởng đến những chiếc xe chạy Carplay, thứ mà BMW thu phí sử dụng hàng năm. Trang công nghệ 9to5mac đã báo cáo vấn đề này, cho rằng các khách hàng của BMW đã không được sử dụng dịch vụ trong nhiều ngày.

Trên Twitter nhiều khách hàng đã tỏ ra bực tức vì mất tiền mà không được sử dụng dịch vụ, điển hình như một người tên Dave đã phàn nàn Carplay của anh ta đã không hoạt động suốt  một tháng trời. Anh này đã Tweet trên trang cá nhân của mình rằng: “Ai đó có thể giải thích tại sao Carplay mà tôi đã trả 300 Bảng vào tháng tám đã biến mất khỏi xe của tôi hơn một tháng trời rồi và mỗi lần tôi cố gắng gọi Connected Drive, họ đều không thể giúp tôi vì hệ thống của họ đã tắt. Mấy tuần gần đây, chuyện này vẫn cứ tiếp diễn ”. 

Về phía BMW vấn đề hầu như đã được giải quyết. Câu trả lời từ phía người phát ngôn của BMW Anh rằng đãng xử lý vấn đề cho hầu hết tất cả các khách hàng. Ngoài ra công ty cũng đang làm việc với từng khách hàng cá nhân để giải quyết triệt để tình trạng này. Báo cáo cũng nói rằng người phát ngôn của hãng đã xác nhận việc mất tín hiệu của Connected Drive trong nhiều tuần, BMW cũng đã tích cực phối hợp với khách hàng để giải quyết.

Tại sao chuyện này lại xảy ra với Carplay? Năm ngoái BMW tung gói cước cho Carplay với giá 80$ một năm, sau đó Carplay đã trở thành tùy một tùy chọn 300$. Vậy thì đây không giống như một dịch vụ miễn phí cho tất cả các Bimmer. Với một dịch vụ trả phí như vậy mà Carplay lại không tự nhận biết và tự động tắt  nguồn thì cũng khá buồn cười.

BMW là hãng xe hơi duy nhất tính phí với Carplay. Gần đây, Toyota cũng đang cân nhắc gói dịch vụ trả cước cho chiếc Supra, chiếc xe sử dụng rất nhiều công nghệ của BMW. Điều này có lẽ sẽ khiến nhiều người cân nhắc vì trước đó hai thương hiệu này đã có một chút lùm xùm về việc hợp tác chung nền tảng. BMW nên sớm khắc phục triệt để sự ổn định của hệ thống Connected Drive và tăng thêm tiện ích cho Carplay nếu như muốn tiếp tục khai thác nó như một dịch vụ thu phí cao cấp.

 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Toyota Prius 2020 ứng dụng công nghệ tiên tiến Apple CarPlay, đạt tiêu chuẩn công nghệ an toàn

  Toyota Prius 2020 ứng dụng công nghệ tiên tiến Apple CarPlay, đạt tiêu chuẩn công nghệ an toàn

  Khám Phá  - 19/09/2019 3:15 PM

  Siêu phẩm Prius của Toyota đang trên đà phát triển mạnh mẽ với những cải tiến vượt trội. Cùng với sự kế thừa của phiên bản 2019 ứng dụng công nghệ AWD hoàn toàn mới (AWD là hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian tính toán và chủ động truyền công suất đến trục trước - trục sau khi khởi động để ngăn bánh xe bị trượt).

 • 10 điều bạn cần biết về Apple Carplay

  10 điều bạn cần biết về Apple Carplay

  Khám Phá  - 12/06/2019 10:38 AM

  Apple vừa trình làng giao diện iOS 13 mới mang đến vô số thay đổi và đương nhiên cũng sẽ ảnh hưởng đến Apple CarPlay trên xe hơi thế hệ mới. Dưới đây bạn sẽ tìm thấy mọi thứ bạn cần biết về Apple CarPlay cũng như thông tin nóng hổi về những cải tiến iOS 13 sẽ mang lại và những thay đổi này đòi hỏi gì ở người dùng CarPlay ngoài kia.

 • Apple Carplay của BMW, dịch vụ mất phí và mất luôn tín hiệu

  Apple Carplay của BMW, dịch vụ mất phí và mất luôn tín hiệu

  Khám Phá  - 13/05/2019 5:29 PM

  Một vài người dùng ở Anh và Mỹ đã phàn nàn về hệ thống Connected Drive của BMW. Việc mất tín hiệu ảnh hưởng đến những chiếc xe chạy Carplay, thứ mà BMW thu phí sử dụng hàng năm. Trang công nghệ 9to5mac đã báo cáo vấn đề này, cho rằng các khách hàng của BMW đã không được sử dụng dịch vụ trong nhiều ngày.

 • Porsche phát triển công nghệ Apple CarPlay trên các mẫu xe

  Porsche phát triển công nghệ Apple CarPlay trên các mẫu xe

  Thị Trường  - 20/01/2016 2:33 PM

  Trong kế hoạch cập nhật hệ thống cổng thông tin PCM 4 sắp tới, hãng xe Đức chuẩn bị áp dụng phần mềm Apple CarPlay và thay thế dần hệ điều hành Android Auto trên hầu hết các mẫu xe.

 • Google tiết lộ dự án đối đầu với Apple CarPlay

  Google tiết lộ dự án đối đầu với Apple CarPlay

  Khám Phá  - 18/06/2014 1:02 PM

  Google vừa tiết lộ hệ điều hành trên xe hơi đầu tiên của mình tại hội nghị phát triển phần mềm của hãng. Đây là nỗ lực nhằm cạnh tranh với Apple trong cuộc đua nắm quyền kiểm soát phần mềm xử lý trên xe hơi.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0909.741.873.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc