Khám Phá, - 11/01/2012 05:18 PM
Giới trẻ Hà thành ngày càng bắt nhịp với những trào lưu và xu hướng mới trên toàn thế giới, sau những trào lưu nuôi thú độc và khủng, leo núi trong nhà hay nhảy dù thử cảm giác mạnh…các bạn trẻ đang mon men học chơi mô tô khủng (những chiếc xe phân khối lớn đắt tiền) lên tới cả vài chục nghìn USD.

Sở hữu một chiếc mô tô khủng là mơ ước của rất nhiều bạn trẻ, nhất là với những người mê tốc độ và thích thử cảm giác mạnh. Nhưng để có được một chiếc mô tô vừa độc, vừa khủng, cần hơn thế rất nhiều.

Những niềm đam mê và thú chơi xe bạc tỷ

Anh Ngô Nhật Hoàng, một thành viên 8X của CLB mô tô Harley Davidson Hà Nội, nơi hội tụ của những người đam mê dòng xế nổ nổi tiếng đến từ nước Mỹ cho biết, chơi mô tô khủng không đơn giản chỉ là cái thú, mà là niềm đam mê thực sự. Nhiều thành viên trong CLB tuổi đời còn rất trẻ, họ thuộc thế hệ cuối 8X, có thể họ có xe hoặc chưa có xe, nhưng chỉ cần hỏi về những chiếc mô tô khủng, họ có thể nói tất tần tật từ A- Z cho bạn, hay có những người chăm sóc chiếc mô tô của mình, nói không ngoa nhưng chăm như chăm trứng hứng như hứng hoa, trong họ có một tình yêu mãnh liệt với những chiếc xe phân khối lớn.

Giới trẻ bắt đầu mon men chơi mô tô khủng

Với nhiều người, chiếc mô tô phân khối lớn là tài sản lớn nhất và duy nhất mà họ có được, ước mơ của họ khi kiếm ra tiền chỉ là để tậu một em mô tô cho thỏa lòng đam mê. Họ chia sẻ rất nhiều cái cảm giác được ngồi sau tay lái của những nữ hoàng tốc độ, những cảm giác mà chỉ người đam mê thực sự mới có.

Anh Hoàng cũng cho biết, mô tô khủng không phải thú chơi dành cho con nhà nghèo, đam mê thôi chưa đủ, sân chơi mô tô còn là nơi để những ông hoàng khoe thú chơi bạc tỉ của mình. Những chiếc mô tô thuộc phiên bản giới hạn với giá từ 60.000 USD tới 90.000 USD bắt đầu xuất hiện trong giới chơi mô tô Việt Nam. Và với Teen Việt, đó là những con số trong mơ.

Giởi trẻ Hà thành “mon men” học chơi mô tô khủng

Mấy năm trở lại đây, niềm đam mê chơi mô tô khủng bắt đầu len vào đời sống giới trẻ Hà thành, những thế hệ cuối cùng của 8X sở hữu những chiếc xe phân khối lớn không còn là điều mới mẻ. Không “đại gia” với những chiếc xe bạc tỉ nhưng những chiếc mô tô thuộc dòng vài nghìn tới vài chục nghìn USD được giới trẻ chơi khá nhiều.

Ước mơ của nhiều bạn trẻ

Anh Nhật Hoàng cũng phân tích, giới trẻ chơi mô tô khủng chia ra làm 2 loại: thứ nhất là niềm đam mê và thứ 2 là những người học đòi.

Thành Trung (SV năm 2 trường ĐH Kiến Trúc) thuộc dạng thứ nhất, Thành Trung mê mẩn các dòng xe phân khối lớn và có thể ngồi thao thao bất tuyệt hàng giờ để phân tích về từng dòng xe cũng như ước mơ được sở hữu một chiếc mô tô khủng.

Ở dạng thứ 2, có rất nhiều thiếu gia, thậm chí có những người thuộc thế hệ 9X gia đình có điều kiện cũng tậu cho mình những con xe phân khối lớn và coi mô tô như một vật trang trí hay học đòi so sánh đẳng cấp, nhưng theo anh Nhật Hoàng thì sẽ không được bền. Quan trọng là phải có niềm yêu thích thực sự, phải nói được về nó, tại sao lại thích, tại sao lại mua nó? Vì với giá tiền vài chục nghìn USD, họ hoàn toàn có thể sở hữu những chiếc xế hộp bình dân.

Anh Hoàng cũng chia sẻ với cá nhân anh, thì anh thích chiếc xe Ducati của Ý vì Ý là cái nôi rất lớn về designer, về thiết kế nói chung, giá trị thẩm mỹ rất cao, mặc dù Ducati là một xe rất khó đi, anh mua với giá 30.000 USD  mà trong 3 năm đi chưa đến 5000 km.

9X chưa thể chơi được mô tô khủng và đẳng cấp

Anh Nhật Hoàng khẳng định, những chiếc xe phân khối lớn thuộc hàng độc và giá cả lên tới hàng tỉ đồng giới trẻ 9X Việt chưa thể chơi được. Bước chân vào sân chơi mô tô nghĩa là Teen cần cả niềm đam mê, sự hiểu biết về xe phân khối lớn cũng như tài chính rủng rỉnh.   

Cần nhiều yếu tố để teen bước vào sân chơi mô tô khủng

Nhiều Teen thuộc thế hệ cuối 8X đầu 9X đang bắt đầu với những dòng mô tô bình dân, đó cũng là một cách để đến dần với sân chơi mô tô chuyên nghiệp, nhưng đừng bao giờ mang nó ra để so sánh đẳng cấp hay đánh bóng bản thân, vì bản chất của những chiếc xe phân khối lớn không mang ý nghĩa như vậy.

Những tên tuổi đình đám như CLB mô tô Hà Nội, CLB Harley Davidson hay một số CLB đang hoạt động nhỏ lẻ tại Hà Nội đang bắt đầu xu hướng trẻ hóa thành viên, hình ảnh những bạn trẻ ngoài 20 tuổi phía sau tay lái chiếc mô tô khủng đang dần trở thành trào lưu mới.

Những công dân toàn cầu đang bắt kịp và vận động theo những xu hướng hot nhất trên thế giới, nhưng để nuôi dưỡng những trào lưu đó, giới trẻ Hà thành cần nhiều hơn lòng đam mê và tình yêu đơn thuần.

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Thêm tin bán xe ở đây ? +