Khám Phá, - 01/03/2012 03:11 PM
Người đàn ông Đức cùng vợ đã 22 năm rong ruổi trên chiếc ôtô đi vòng quanh thế giới với tổng quãng đường 800.000 km. Việt Nam là nước thứ 198 ông đặt chân tới trước khi hành trình tới Lào.

Gunther Holtorf, 74 tuổi, rong ruổi vòng quanh thế giới trên chiếc xe hơi của mình đã đặt chân tới Việt Nam, quốc gia thứ 198.

Khởi hành từ năm 1989, cùng người vợ nhưng đến 2010 thì bà mất. Gunther vẫn tiếp tục hành trình với con trai và dự đinh sẽ kết thúc chuyến đi vòng quanh thế giới trong năm nay với quốc gia cuối cùng là Sierra Leone, đánh dấu con số 210 quốc gia và vũng lãnh thổ mà ông đã đi qua.

Chiếc xe Mercedes 300GD đời 1988 sử dụng động cơ diesel 3 lít có công suất cực đại 88 mã lực. Gunther cùng chiếc xe của mình đã trải qua quãng đường gần 800.000 km, gấp 20 lần chiều dài đường xích đạo trong vòng 22 năm qua. "Uống" hết khoảng hơn 100.000 lít diesel kể từ khi khởi hành. Gunther mang theo trên xe khoảng 400 phụ tùng khác nhau và tự sửa chữa.

Xe không có hệ thống điều hòa. Trao đổi với VnExpress.net, cựu Tổng giám đốc hãng hàng không Đức Lufthansa này cho biết trên hành trình vòng quanh thế giới, xe vừa là phương tiện di chuyển, là gian bếp để ông nấu nướng cho mỗi bữa ăn và là phòng ngủ qua đêm của ông và người đồng hành.

"Tôi đã cùng xe đi qua những vùng đất khí hậu khắc nghiệt của châu Phi, những vùng đất nguy hiểm với những cuộc nội chiến, hay là xe nước ngoài đầu tiên đi qua biên giới Bắc Triều Tiên tới thủ đô Bình Nhưỡng..." Guther chia sẻ.

Gunther sẽ tiếp tục hành trình tại Việt Nam khi đi qua các địa danh Đà Lạt, Phan Thiết, Đà Nẵng rồi theo đường Hồ Chí Minh ra Hà Nội. Sau đó ông sẽ đi Sapa, qua Điện Biên rồi rời Việt Nam tại cửa khẩu Tây Trang qua Lào tiếp tục hành trình tới Philippines.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.