Khám Phá - 12/07/2017 10:13 AM
Hành vi lái xe ẩu, thiếu ý thức là một trong những nguyên nhân chính gây ách tắc giao thông và nguy cơ gây ra tai nạn cho người đi đường. Cùng CafeAuto điểm mặt những hành vi lái xe khiến mọi người xung quanh nổi điên.

11-kieu-lai-xe-khien-nguoi-khac-noi-dien

1.      Phóng nhanh, vượt ẩu

Đây là hành vi khiến mọi người xung quanh hãi hùng nhất khi gặp phải. Hành vi lạch lách giữa “phố xe” luôn khiến người khác khó chịu.

2.      Bóp còi inh ỏi

Những kiểu tay lái này bấm còi gần như trong mọi hoàn cảnh, khi thiếu bình tĩnh, khi vội, khi không vừa ý… Nhưng phải khẳng định một thực tế rằng, dù có liên tục bấm còi, thì cũng không giúp xe đi nhanh hơn và an toàn hơn.

11-kieu-lai-xe-khien-nguoi-khac-noi-dien

3.      Điện thoại là bạn

Đã có khi nào bạn gặp tình trạng đang di chuyển trên đường, thì bỗng nhiên có một “giọng nói lạ” vang bên tai. Cho dù đó là cung đường lớn hay nhỏ, đang ở đèn đỏ hay đèn đã chuyển xanh, thì kiểu tay lái này vẫn quyết tâm “chỉ làm bạn với điện thoại”.

4.      Thiếu ý thức

Chắc hẳn ai cũng đã gặp kiểu tay lái có những hành vi vô cùng thiếu ý thức, họ sẵn sàng quăng vật dụng bừa bãi trên đường, thậm chí khạc nhổ khi có nhu cầu. Thật đáng trách, nếu hành vi của họ vô tình làm những người đi sau phải hứng hậu quả.

5.      Làm quen bằng thói quen “chạm đuôi xe”

Không thể không nhắc đến kiểu lái xe luôn theo sát đuôi xe người khác. Kiểu lái xe này rất dễ gây va chạm với xe trước nếu không kiểm soát được khoảng cách.

11-kieu-lai-xe-khien-nguoi-khac-noi-dien

6.      Chở nhiều người

Không chỉ “chở ba, cẩu bốn”, hầu như những trường hợp này còn đi kèm với hàng loạt “tội danh” khác như không đội mũ bảo hiểm, phóng nhanh, vượt ẩu…

7.      Dương đông, kích tây

Rõ ràng, bạn đã thấy họ xin đường bên phải, nhưng lại rẽ sang bên trái. Rốt cuộc, ý muốn của kiểu tay lái này là như thế nào, chắc chỉ có họ hiểu.

8.      Lướt sóng

Đây là kiểu tay lái đặc biệt xuất hiện vào mùa mưa, rất thích lướt sóng để tưới mát những người xung quanh mà không cần biết đến hậu quả.

11-kieu-lai-xe-khien-nguoi-khac-noi-dien

9.      Vượt đèn đỏ

Dù tín hiệu giao thông đã chuyển sang vàng hay những giây đầu tiên của đèn đỏ, thì kiểu tay lái này luôn dùng sự khéo léo của mình để vượt lên thật xa và thật “an toàn”.

10.  Đèn pha khi “cần thiết”

Không những làm lóa mắt những người đi ngược chiều, kiểu tay lái này còn khiến những người chạy phía trước khó chịu vì chiếu đèn pha vào kính hậu.

11.  Đường này là của ta

Xi-nhan bất cứ lúc nào họ muốn và thậm chí tấp vào lề ngay trước đầu xe khác mà không quan tâm đến cảm giác của người đi phía sau.

 • Facebook
 • Chia sẻ
 • 11 kiểu lái xe khiến người khác nổi điên

  11 kiểu lái xe khiến người khác nổi điên

  Khám Phá  - 12/07/2017 10:13 AM

  Hành vi lái xe ẩu, thiếu ý thức là một trong những nguyên nhân chính gây ách tắc giao thông và nguy cơ gây ra tai nạn cho người đi đường. Cùng CafeAuto điểm mặt những hành vi lái xe khiến mọi người xung quanh nổi điên.

 • 4 kiểu ngồi gây mệt mỏi cho người lái xe

  4 kiểu ngồi gây mệt mỏi cho người lái xe

  Tiện ích  - 16/12/2016 1:36 PM

  Ngồi sai tư thế trong một khoảng thời gian dài có thể khiến các tay lái mắc bệnh “chấn thương do tư thế ngồi lái xe”. Để giảm tối tối đa tình trạng này, các tay lái nên lưu ý những triệu chứng và cách khắc phục.

 • Những kiểu lái xe “giỡn mặt với tử thần”

  Những kiểu lái xe “giỡn mặt với tử thần”

  Khám Phá  - 21/12/2012 11:00 AM

  Chạy xe máy bằng chân, lạng lách đánh võng trên đường phố, cậu bé 13 tuổi chống chân chưa tới vẫn phóng xe máy như bay... là những kiểu lái xe “giỡn mặt với tử thần”. Điều đáng nói ở đây là hầu hết những nam nữ thanh niên này không chỉ đang mạo hiểm tính mạng của mình mà còn gây nguy hiểm cho nhiều người khác khi thực hiện những hành vi nguy hiểm trên đường phố đông người.

 • Lái xe số sàn đúng kiểu rất \'phiêu\'

  Lái xe số sàn đúng kiểu rất \'phiêu\'

  Tiện ích  - 18/10/2012 9:19 AM

  Mệt mỏi, ngao ngán mỗi khi đánh vật với số sàn khó tính, ấy vậy mà khi đã bén duyên nhiều bác tài lại \"nghiện\" và chẳng muốn lên đời, độc giả Bảo An chia sẻ kinh nghiệm đi xe số sàn.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0909.741.873.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc