Golf, - 29/07/2022 09:40 AM
Có thể bạn sử dụng điện thoại để kiểm tra điểm số và giữ liên lạc với bạn chơi của mình qua các hố. Nhưng việc liên tục kiểm tra thông báo điện thoại lại vô tình trở thành một hành động đi ngược lại với tinh thần của bộ môn thể thao này.

Hãy tắt điện thoại khi ra sân golf

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ, điện thoại đã nhanh chóng trở thành một công cụ quan trọng và gắn liền với con người. Tuy nhiên, golf đã là một môn thể thao gắn liền với thiên nhiên, và người chơi tìm đến với golf để tìm kiếm những giây phút yên bình, thoát khỏi cuộc sống vốn đã rất căng thẳng, bận rộn. Chính vì vậy, cách tốt nhất để tránh bị làm phiền hoặc gián đoạn cuộc chơi chính là không sử dụng điện thoại.

Nếu không thể tắt điện thoại, ít nhất bạn cần phải tắt chuông

Một trong những sự việc đáng tiếc xảy ra liên quan tới điện thoại chính là golfer Hàn Quốc Kim Bio bị truất quyền thi đấu 3 năm. Cụ thể, trong ngày thi đấu cuối cùng giải DGB Financial Group Volvik Daegu Gyeongbuk Open, Kim Bio giơ ngón tay thối và đập mạnh đầu gậy xuống cỏ vì nghe được tiếng lách tách chụp hình trong lượt đi bóng của mình.

Và dù đoạt Cup nhưng cũng từ đó sự nghiệp thi đấu của anh lâm vào khủng hoảng, xuống dốc trầm trọng. Anh bị cấm thi đấu ba năm và lĩnh mức phạt 10 triệu won (~200 triệu VNĐ).

nen-hay-khong-su-dung-dien-thoai-khi-choi-golf

Không nói chuyện điện thoại trên sân cỏ

Một tay golf nói chuyện điện thoại trong khi người chơi chung yêu cầu anh ta phải ngừng việc này và tiếp tục chơi. Nếu bạn biết rằng mình sẽ có một cuộc gọi công việc hay cá nhân quan trọng khi đang ở trên sân, lựa chọn dành cho bạn là dời cuộc gọi này lại sau đó hoặc dời lịch chơi của mình. Nếu trong tình huống bắt buộc phải nghe điện thoại, hãy làm việc này ở những nơi không ảnh hưởng đến những người chơi cùng khi họ đang thực hiện cú đánh của mình, và xem xét về việc cho phép nhóm tiếp theo được chơi trước nếu cuộc gọi cần thêm thời gian.

Sử dụng những phần mềm hay Apps một cách có trách nhiệm

nen-hay-khong-su-dung-dien-thoai-khi-choi-golf

Công nghệ định vị GPS trong golf có thể giúp ích cho người chơi nhưng cũng mang lại những tiêu cực nhất định. Việc quá lạm dụng các phần mềm có thể khiến cuộc chơi của bạn mất hứng thú. Vì vậy, hãy hạn chế tần suất sử dụng GPS hay những apps khác, đặc biệt là khi chúng có thể làm chậm tốc độ chơi của bạn và những người chơi sau. Nếu bạn không rành về công nghê, cần thực hành nhiều để sử dụng nó thật nhanh. Hãy chọn những ngày khi sân cỏ không đông và những người chơi cùng thông cảm cho bạn.

  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.
Thêm tin bán xe ở đây ? +