Golf, - 22/12/2022 08:20 AM
Kiểm soát trọng tâm cơ thể là một kỹ năng quan trọng mà bất cứ golfer nào cũng nên có. Bài tập dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện sự thăng bằng và kiểm soát trọng tâm cơ thể tốt hơn.

Nếu bạn muốn cải thiện khả năng chơi golf của mình, việc chăm chỉ luyện tập là một trong những cách hiệu quả nhất. Bài tập dưới đây tuy đơn giản nhưng có thể giúp bạn đẩy nhanh quá trình kiểm soát trọng tâm của bạn. Bạn có thể luyện tập bài tập này ở bất cứ đâu, miễn là có không gian để bạn vung gậy lên một cách an toàn. 

Để thực hiện bài tập này, bạn hãy làm theo các bước dưới đây: 

Bước 1: Bạn có thể sử dụng bất kì loại gậy nào cho bài tập này. Tuy nhiên, loại gậy hiệu quả nhất để luyện tập là một cây gậy sắt tầm trung. 

Bước 2: Setup và xác định mục tiêu một cách cẩn thận. Mặc dù trong bài tập này, bạn không cần thực sự đánh bóng thật nhưng bạn vẫn cần thực hiện đầy đủ các bước trong quá trình swing. Trong đó, việc xác định mục tiêu là một trong những phần quan trọng trong trò chơi golf. 

Bước 3: Khi đã setup với một tư thế thoải mái và ổn định, bạn có thể bắt đầu thực hiện cú swing của mình. Hãy bắt đầu backswing và chú ý đến nhịp độ của mình.

Bước 4: Khi gậy ở vị trí song song với mặt đất, hãy dừng lại và giữ nguyên cơ thể của bạn trong vòng vài giây. Sau đó, tiếp tục đưa gậy lên đỉnh backswing và dừng lại khoảng vài giây. Cuối cùng, thực hiện động tác xoay người và kết thúc cú swing. Khi bạn đưa gậy đến vị trí kết thúc, hãy giữ tư thế đó trong khoảng vài giây. 

Vậy mục đích của bài tập này là gì? Nói một cách đơn giản, bài tập này sẽ giúp bạn cảm nhận được sự cân bằng trong quá trình xoay người và giúp bạn nhận ra bất kỳ điểm nào trong quá trình backswing có thể khiến bạn bị chệch hướng. 

Bằng cách tạm dừng hành động và giữ yên cơ thể, bạn sẽ dễ dàng cảm nhận được mình có đang bị nghiêng về một phía trong quá trình swing hay không. Nếu có, bạn có thể khắc phục điều này trước khi thực hiện tiếp động tác swing.

 • Facebook
 • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

 • 3 dấu hiệu cho thấy bạn tập golf chưa đúng cách

  Golf  -  29/08/2022 2:50 AM

  Tập luyện là yếu tố cần thiết giúp bạn duy trì phong độ ổn định và đạt được handicap như mong muốn. Tuy nhiên tập luyện không đúng cách sẽ gây ra những ảnh hưởng và thói quen không tốt tới cú swing của bạn.

 • 4 bài tập bổ trợ đơn giản cho Golfer

  Golf  -  28/08/2022 3:50 AM

  Chơi golf yêu cầu những kỹ năng mang tính kỹ thuật và sức bền cao. Bên cạnh phải tập trung suy nghĩ, golfer còn cần đến kỹ năng phối hợp tay và mắt, sự cân bằng và tính nhẫn nại. Để làm được điều đó, golfer cần thêm những bài tập dưới đây vào chế độ luyện tập 2 lần/tuần

 • 3 bài tập golf giúp tăng sức mạnh cho cú xoay

  Golf  -  11/07/2022 7:57 AM

  Để có được cú đánh hoàn hảo, xoay là động tác quan trọng tạo lực xoắn cho golfer để đánh bóng đi xa. Nếu người chơi không tạo ra được một động tác xoay người đúng thì golfer không bao giờ có thể kiểm soát hoàn toàn được chuyển động swing của gậy.

 • 2 bài kiểm tra nhanh chỉ ra nhiều vấn đề về khả năng swing của golfer

  Golf  -  17/06/2022 4:00 AM

  Hiện nay đối với người mới, trước khi đi sâu vào kỹ thuật swing, các HLV thường sẽ tập trung đánh giá khả năng vận động và tìm ra những hạn chế. Hai bài kiểm tra nhanh dưới đây sẽ chỉ ra nhiều vấn đề về thể chất, khả năng vận động của người chơi golf trước khi bắt đầu luyện tập.

 • Các golfer nổi tiếng chia sẻ 3 bài tập kiểm soát khoảng cách khi putt

  Golf  -  11/05/2022 1:30 AM

  Putting là cú đánh quan trọng góp phần tạo nên điểm số cuối cùng của golfer. Tuy nhiên, nhiều golfer nghiệp dư không thực hành nhiều cú putt vì nó gây nhàm chán. Ba bài tập dưới đây theo các golfer chuyên nghiệp và chuyên gia, sẽ giúp người chơi có thể kiểm soát khoảng cách cho cú putt.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.