Golf, - 06/06/2021 07:27 AM
Caddie trên sân golf là những người nhân viên phục vụ, họ làm tất cả mọi việc để đáp ứng nhu cầu của tay golf đưa ra trên sân golf. Nhưng như thế không có nghĩa những cú đánh hỏng khiến golfer xả giận vào caddie, James Colgan – chuyên gia tại golf.com đã trải qua nhiều mùa hè để kiếm tiền bằng công việc caddie trên Long Island , vì vậy anh ấy đã hiểu rõ về các nghi thức phù hợp. Anh ấy đưa ra 4 điều người chơi nên và không nên đối xử với caddie ở sân golf.

Biết tên caddie hướng dẫn mình

Tất nhiên không có quy tắc nào bắt buộc golfer phải biết tên caddie hướng dẫn mình trên sân golf. Nhưng chẳng ai thoải mái nếu như mỗi lần người chơi golf cần đến caddie lại không biết phải gọi như thế nào. Việc biết tên caddie hướng dẫn cho mình không khó, không những giúp golfer dễ xưng hô mà còn tạo mối quan hệ tốt với caddie, thể hiện sự tôn trọng đối phương.

Đưa ra phản hồi trực tiếp với caddie

Nếu người chơi golf cảm thấy dịch vụ mà caddie hướng dẫn mình không vừa mắt hoặc ưng ý, đúng là golfer có thể phản hồi trực tiếp với người quản lý caddie. Nhưng đây là một cách ứng xử không phù hợp, thụ động và không có lợi cho golfer. Đối với nghề caddie, họ có thể mất việc hoặc chôn chân mãi ở sân golf nếu quản lý phát hiện ra họ làm một việc không tốt, hoặc nhận được phản hồi, đánh giá kém của người chơi với caddie đó.

Tốt nhất nếu người chơi không ứng ý hoặc không hài lòng về vấn đề nào thì hãy phản hồi trực tiếp với caddie, bằng cách nói lịch sự, nhẹ nhàng và thoải mái. Hầu hết nếu caddie được phản hồi ngay tại chỗ, họ sẽ điều chỉnh lập tức. điều này vừa giúp golfer có quy tắc ứng xử văn hóa, vừa giúp caddie mới có thêm kinh nghiệm.

Nhưng nếu trong trường hợp đặc biệt, caddie có những hành động không chuẩn mực như nói tục, say xỉn, mà người chơi đã phản hồi trực tiếp nhưng không có hiệu quả, lúc này có thể phản hồi lên với quản lý. Tóm lại, hãy để lựa chọn phản hồi lên quản lý caddie là phương án cuối cùng.

Thoải mái giúp đỡ caddie nếu họ không có ý kiến

Nhiều tay golf chuyên nghiệp thường giúp đỡ caddie sửa lại vạch hay cào bunker khi họ đang bận. Cũng có caddie không thích việc golfer giúp đỡ họ vì nó cho thấy họ đang chậm chạp. Nhưng hầu hết các caddie đều không có ý kiến và vui vẻ khi được người chơi giúp đỡ khi họ đang bận việc khác.

Không phải là một điều gì bắt buộc, người chơi chỉ đơn giản đang giúp đỡ caddie vì lợi ích cho cả tay golf và caddie khiến mọi việc diễn ra nhanh chóng và trơn tru hơn.

Đừng đổ lỗi cho caddie khi thực hiện cú đánh hỏng

Caddie trước khi bước vào làm việc chính thức, họ đã được đào tạo khá bài bản và chuyên nghiệp, tất nhiên là vẫn có một vài trường hợp mắc lỗi. Nhưng nếu cú đánh hỏng của golfer nguyên nhân nằm ở người chơi thì bạn không thể vô cớ xả giận lên caddie. Điều này sẽ cho thấy người chơi golf không có văn hóa ứng xử.

Trên thực tế, nhiều tay golf thực hiện có quá nhiều cú đánh hỏng sẽ nổi giận với caddie của mình, chẳng có gì tốt đẹp nếu golfer làm như vậy, sẽ không nhận được sự yêu quý, tôn trọng từ những người xung quanh

  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Bị sờ soạng trên sân gofl, rồi gì nữa...

    Golf  -  08/08/2020 8:41 AM

    Golf - Có những vị đại gia ban đầu tỏ ra rất thân thiện, vui vẻ và hòa đồng, nhưng sau vài cú phát bóng là bắt đầu gạ tình, đụng chạm nhạy cảm, thậm chí là những lời đề nghị khiếm nhã về việc… qua đêm. Ngoài khách khác giới, caddie còn bị gạ tình bởi những vị khách đồng giới.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc