Đường Đua - 31/05/2013 9:12 AM
Từ mùa giải 2014, xe đua F1 sẽ chuyển từ đợng cơ V8 2.4 lít thông thường sang động cơ hybrid V6 1.6 lít.

Theo sau bản thoả thuận giữa McLarens và Honda cho mùa giải 2015, Mercedes-Benz cũng đạt được thoả thuận trở thành nhà cung cấp động cơ cho đội đua Williams lừng danh từ 2014.

Ông Frank Williams cho biết “Tôi vui mừng thông báo sự hợp tác của chúng tôi với Mercedes-Benz cho mua giải 2014 cũng như những mùa giải tiếp sau. Mercedes-Bens là nhà cung cấp động cơ thể thao thành công nhất và chúng tôi tin rằng họ sẽ cung cấp mang đến một hệ động cơ tốt nhất.”


Giám đốc điều hành  Mercedes AMG HPP nói “Williams là đội đua F1 mang tính biểu tượng và chúng tôi rất vui mừng được làm việc cùng nhau để hướng tới một mùa thi đấu thành công theo những quy định mới của giải.”

Theo qui định mùa giải năm 2014, những F1 sẽ phải hoàn thành quãng đường dài 300km bằng lượng nhiên liệu mang theo nặng 100kg. Động cơ mới đạt nhiều hơn đến 30% công suất đầu ra hơn với động cơ hiện nay. Điều này chủ yếu đạt được nhờ hệ thống phục hồi năng lượng (ERS) thu hồi năng lượng cả từ turbin và 2 bánh sau  giúp chiếc xe tiết kiệm năng lượng gấp 10 lần so với động cơ hiện hành.

Những phát triển kỹ thuật mới của công thức 1 sẽ đến gần hơn với những chiếc xe thương mại về: công nghệ pin, hệ thống tăng áp, thu hồi năng lượng và cả hiệu năng đốt nhiên liệu.

 

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc