Đường Đua - 13/07/2015 3:35 PM
Tay đua F1 hai lần vô địch thế giới vừa cho biết giải F1 ngày càng trở nên “dễ đoán” và “nhàm chán” không chỉ với riêng khán giả mà ngay cả với những tay đua.

Fernando Alonso chia sẻ với tớ Spaniard rằng anh mong muốn có những chiếc xe nhanh hơn nữa, trong khi khoảng cách tốc độ giữa F1 và GP2 ngày càng thu hẹp lại. Tay đua cũng mong muốn ban tổ chức gỡ bỏ bớt các quy định khắt khe về sức mạnh của xe và tăng cường các đợt chạy thử nghiệm nhằm hâm nóng lại đường đua F1 vào cuối năm nay.

Năm ngoái, những chiếc xe GP2 có thành tích hoàn thành vòng đua chỉ kém những “cỗ máy F1” khoảng nửa giây. Sự việc khá nghiêm trọng đến nỗi tay đua của đội Mercedes-Force India Sergio Perez phải lên tiếng phàn nàn rằng thành tích cao nhất của anh tại vòng chạy thử ở Spanish Grand Prix chỉ nhanh hơn chiếc xe nhanh nhất ở giải GP2 có 0,5 giây.Cách đây vài năm, những chiếc xe đua F1 luôn nhanh hơn xe ở giải GP2 nhiều lần nhưng giờ đây mọi chuyện đã dần thay đổi. Fernando khẳng định cuộc đua F1 hiên tại quá nhàm chán đối với tất cả mọi người. Yếu tố duy nhất có thể làm thay đổi vị trí bảng xếp hạng có lẽ nằm ở những tay đua tồi, xuất phát quá tệ.
 

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0909.741.873.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc