rss

Mitsubishi xác lập kỷ lục doanh số mới

Thị Trường - 25/04/2014 2:01 pm

Hãng xe Nhật vừa ăn mừng một năm kinh doanh hiệu quả với lợi nhuận tăng gấp đôi năm trước.

Đối với nhiều người, Mitsubishi từ lâu đã không còn là hãng xe đầu tiên mà người ta nghĩ đến khi muốn mua xe. Từ một công ty nổi tiếng với những cỗ máy sử dụng động cơ tăng áp và hệ dẫn động 4 bánh, Mitsubishi đã biến thành một thương hiệu khá buồn tẻ với những dòng xe không nổi bật. Suy nghĩ này có vẻ không được công bằng. Bởi dù không còn ra mắt nhiều dòng xe hiệu suất cao hay các công nghệ nổi bật, hãng xe Nhật vẫn buôn bán khá tốt.

Theo Reuters, Mitsubishi Motors đã thu được lợi nhuận 123,4 tỷ Yên (tương đương 1,2 tỷ USD) trên toàn thế giới khi kết thúc năm tài khóa vào tháng 3 này. Con số này đã gấp đôi doanh số năm ngoái và trở thành kỷ lục mới đối với hãng xe Nhật. Hãng này thậm chí phải chia doanh thu cho các nhà đầu tư lần đầu tiên trong vòng 16 năm qua. Mitsubishi dự đoán mức lợi nhuận vào khoảng 135 tỷ Yên (tương đương 1,3 tỷ USD) vào năm tài khóa mới, phù hợp với mục tiêu 2 năm của hãng.  

Reuters còn cho biết, hãng xe Nhật đang tập trung nhiều nỗ lực vào thị trường Đông Nam Á, nơi chiếm 1/4 doanh số bán hàng của hãng. Ngoài ra, Mitsubishi cũng sẽ chú ý việc mở rộng sản xuất xe tại các nước bản địa.

Tuy nhiên, Mitsubishi không chỉ thành công ở châu Á mà còn ở Bắc Mỹ nữa. Trong năm 2013, hãng xe đã tăng doanh số lên 7,7% và con số này dự tính sẽ còn tăng lên nữa trong năm nay.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

gui binh luan
  • Nissan muốn mang xe bán tải Mitsubishi đến Mỹ

    Thị Trường - 25/10/2016 3:49 pm
    Sau khi mua lại cổ phần và nắm quyền kiểm soát tại Mitsubishi, Nissan muốn trở thành một trong những nhà sản xuất xe bán tải hàng đầu thế giới. Và để đạt được mục tiêu này, Nissan sẽ thực hiện nhiều dự án khác nhau trong đó có kế hoạch đưa xe bán tải Mitsubishi đến thị trường Mỹ.
  • Bán tải nào dành cho gia đình trẻ?

    Thị Trường - 23/10/2016 9:52 am
    Đã qua thời điểm mà bán tải chỉ “quanh quẩn” ở công trường hay núi rừng cùng những hàng hóa cồng kềnh theo sau ở thùng chứa hàng, ngày này pick-up đã được “đô thị hóa” đậm nét để trở nên đa dụng hơn và đi bán tải ở đô thị đang dần trở thành “mốt” của các gia đình trẻ. Vậy đâu là sự lựa chọn để đáp ứng cho yêu cầu chính yếu hơn cả là sử dụng thuận tiện, cabin thoải mái, vận hành linh hoạt tiết kiệm và giá bán hợp lý trong số khoảng 30 phiên bản hiện có trên thị trường?

Video xem nhiều

Ông Tây quát cô gái đi xe máy vào phố đi bộ Hà Nội

Tin mới

video

Mercedes-Benz Pickup xác nhận ngày ra mắt