rss

Mitsubishi lừa dối người tiêu dùng trong 25 năm qua

Thị Trường - 27/04/2016 10:15 am

Mitsubishi thừa nhận rằng hãng đã gian lận mức tiêu thụ nhiên liệu trong 25 năm qua tức là từ năm 1991 tới nay.

Hãng xe Nhật Bản cho biết họ đã công bố những con số tiêu thụ nhiên liệu không chính xác từ năm 1991 và không tuân thủ những tiêu chuẩn thử nghiệm mức tiêu thụ nhiên liệu của Nhật Bản kể từ năm 2002.

Mitsubishi-lừa-dối-người-tiêu-dùng-trong-25-năm-qua

Trước đó, hãng xe Nhật Bản thừa nhận rằng việc dữ liệu thử nghiệm tiết kiệm nhiên liệu trên khoảng 625.000 xe đã bị can thiệp nhằm tạo ra kết quả thấp hơn so với khoảng 10% so với thực tế, trong đó có 157.000 xe do chính Mitsubishi tự sản xuất và gần 468.000 xe đóng góp từ sự hợp tác cùng đồng hương Nissan.

Sự cố gian lận này được phát hiện khi Nissan thử nghiệm những mẫu xe do Mitsubishi cung cấp đã cho ra kết quả khác biệt giữa các số liệu thực tế với kết quả mà hãng xe Nhật Bản đưa ra trước đó.

Mitsubishi-lừa-dối-người-tiêu-dùng-trong-25-năm-qua

Mitsubishi công khai xin lỗi khi sự việc gian lận mức tiêu thụ nhiên liệu bị phát hiện

Mitsubishi đã công khai xin lỗi, nhưng chưa đưa ra mức bồi thường cụ thể cho người tiêu dùng. Chính quyền Nhật Bản đang tiến hành điều tra và thực hiện các biện pháp ngăn chặn tình trạng gian lận khí thải trong tương lai. Hình phạt dành cho Mitsubishi hiện chưa được tiết lộ.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

gui binh luan
  • Nissan muốn mang xe bán tải Mitsubishi đến Mỹ

    Thị Trường - 25/10/2016 3:49 pm
    Sau khi mua lại cổ phần và nắm quyền kiểm soát tại Mitsubishi, Nissan muốn trở thành một trong những nhà sản xuất xe bán tải hàng đầu thế giới. Và để đạt được mục tiêu này, Nissan sẽ thực hiện nhiều dự án khác nhau trong đó có kế hoạch đưa xe bán tải Mitsubishi đến thị trường Mỹ.
  • Bán tải nào dành cho gia đình trẻ?

    Thị Trường - 23/10/2016 9:52 am
    Đã qua thời điểm mà bán tải chỉ “quanh quẩn” ở công trường hay núi rừng cùng những hàng hóa cồng kềnh theo sau ở thùng chứa hàng, ngày này pick-up đã được “đô thị hóa” đậm nét để trở nên đa dụng hơn và đi bán tải ở đô thị đang dần trở thành “mốt” của các gia đình trẻ. Vậy đâu là sự lựa chọn để đáp ứng cho yêu cầu chính yếu hơn cả là sử dụng thuận tiện, cabin thoải mái, vận hành linh hoạt tiết kiệm và giá bán hợp lý trong số khoảng 30 phiên bản hiện có trên thị trường?

Video xem nhiều

Ông Tây quát cô gái đi xe máy vào phố đi bộ Hà Nội

Tin mới

video

Mercedes-Benz Pickup xác nhận ngày ra mắt